Top Banner Ads
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU DỊCH VỤ NHÂN SỰ LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 124
Visiter today: 524
Total: 4,299,116
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
danh ba luat su viet nam
Thu no viet nam
Ô mai ba thu
Mau van ban - Trai
Trang chủ > Dịch vụ > Chỉ dẫn pháp lý
Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân
Tôi có cho một người bạn mượn điện thoại di động nhưng anh ta lại đem đi cầm đồ . Liệu đó có phải là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân không và bị phạt thế nào?
Đây không phải tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" mà là tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" (Điều 140 BLHS):
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:
a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;
b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Nếu điện thoại của bạn trị giá từ 4 triệu trở lên thì mới truy tố hình sự được, còn không thì bạn có thể làm đơn kiện dân sự gửi ra Tòa quận để yêu cầu tòa buộc bạn của bạn phải bồi thường cho bạn (nếu không thể hoàn trả do điện thoại đã bán).
(Source: vn.answers)
[ Back ]
OTHER
Trách nhiệm hình sự đối với tội giết người (12/7/2011)
Thừa kế thế vị (11/7/2011)
Hỏi đáp pháp luật Đất đai (11/7/2011)
Online Supports
   
Our Partners
VCOP phải
dich vu thu no
Mau van ban - Phai
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection