Top Banner Ads
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU DỊCH VỤ NHÂN SỰ LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 106
Visiter today: 564
Total: 4,284,963
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
danh ba luat su viet nam
Thu no viet nam
Ô mai ba thu
Mau van ban - Trai
Trang chủ > Dịch vụ > Tin tức pháp luật
Lật tẩy đường dây nhập lậu ôtô xuyên quốc gia
Văn tìm mua xế hộp ở Lào, đưa về Việt Nam làm lại số khung, số máy cùng giấy tờ giả để lừa người tiêu dùng. 5 người trong đường dây nhập lậu ôtô xuyên quốc gia này đã bị khởi tố.

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) vừa bóc gỡ đường dây nhập lậu ôtô xuyên quốc gia do Vũ Xuân Văn (25 tuổi, ở huyện Thanh Miện, Hải Dương) cầm đầu. Văn từng làm ở bộ phận soi, chiếu kiểm hàng hóa ở cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum).

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2010, sau khi mua chiếc xe Vios nhập khẩu với giá 450 triệu đồng được một thời gian, anh Hưng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nghi ngờ giấy tờ xe bị làm giả nên đến nhờ cảnh sát xác minh. Công an cho biết, biển xe, số khung, số máy của chiếc Vios đã được một người phụ nữ ở quận Hoàng Mai đăng ký trước đó. Theo hồ sơ công an lưu trữ, chiếc xe này lại được sản xuất trong nước.

Điều tra vụ việc, người bán chiếc xe cho anh Hưng là Phan Thanh Nam đã bị cảnh sát triệu tập. Tại cơ quan điều tra, Nam khai mua xe của Văn, sau đó bán lại cho anh Hưng.

Cảnh sát xác định, Văn là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ôtô phép ôtô qua biên giới. Làm việc với cảnh sát, Văn thừa nhận trong một lần đi cầm cố điện thoại đã quen biết Nguyễn Ngân. Khi đã thân tình, cả hai thống nhất Văn có trách nhiệm mua ôtô bên Lào giao cho Ngân để làm giả giấy tờ, chuyển xe sang tay lái thuận rồi đục lại số khung, số máy...

Theo nhà chức trách, với thủ đoạn trên, nhóm này đã bán trót lọt được 6 xe nhập lậu từ Lào về Việt Nam. Trong số này có xe Honda City ZX, Innova, Camry, Fortuner...

Hiện, ngoài Văn bị khởi tố về hành vi buôn bán trái phép ôtô qua biên giới, cơ quan điều tra cũng đã xử lý hình sự với Ngân, Phái, Nam và Phùng Đức Giang về hành vi làm giả và sử dụng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. 4 chiếc xe nhập lậu bị thu hồi.

Thái Thịnh

(Source: Vnexpress)
[ Back ]
OTHER
Phút nghẹt thở giải cứu bé 5 tuổi bị bắt làm con tin (11/7/2011)
“Hiệp sĩ” bắt 2 tên trộm phụ tùng xe siêu sang (11/7/2011)
Bắt kẻ giết người tại chợ nông sản (11/7/2011)
Bắn chết người cướp xe SH trong đêm (11/7/2011)
Nghi án tự sát bằng mìn sau khi giết người yêu (11/7/2011)
Ba cảnh sát bị côn đồ chém trọng thương (11/7/2011)
Online Supports
   
Our Partners
VCOP phải
dich vu thu no
Mau van ban - Phai
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection