Top Banner Ads
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU DỊCH VỤ NHÂN SỰ LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 116
Visiter today: 595
Total: 4,294,363
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
danh ba luat su viet nam
Thu no viet nam
Ô mai ba thu
Mau van ban - Trai
Trang chủ > Dịch vụ > Tin tức pháp luật
Nhân viên HK dọa bom trên máy bay bị tù
Trong lúc có chút hơi men trong người, một nhân viên hàng không đã nhắn tin dọa trên máy bay có bom, kéo theo những hệ lụy không lường trước.

Ngày 26/7, TAND TP Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Bằng Việt (38 tuổi, nguyên nhân viên Phòng kế hoạch điều độ - Đoàn tiếp viên, thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam) về tội “Cản trở giao thông đường không”.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Việt đồng tình với bản cáo trạng truy tố mà vị đại diện VKS đọc trước tòa. Tuy nhiên, bị cáo này cho rằng: việc đưa anh ta ra xử hình sự là hơi nặng.

Theo cáo trạng của VKS, vào tháng 11/2010, sau khi phát hiện Việt 7 lần bổ sung tiếp viên bay không đúng tuyến quy định, lãnh đạo phòng đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm và đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách đối với Việt.

Cho rằng bà Phạm Thị Phương Hải, Đoàn trưởng đoàn tiếp viên chỉ đạo việc nhận xét kỷ luật mình làm ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu của bản thân, Việt đã mua sim điện thoại, sử dụng dịch vụ Driver cài đặt chế độ tự động chuyển cuộc gọi từ số sim mới mua sang số máy của bà Hải, nhắn tin gây ảnh hưởng xấu tới bà Hải.

Biết ngày 9/11/2010 có chuyến bay từ Hà Nội đi Xiêm Riệp (Campuchia), trước giờ bay khoảng 1 tiếng, Việt viết tin nhắn với nội dung: "Chuyến bay VN 845 được thông báo có hành khách mang bom, đề nghị kiểm tra an ninh" và gửi đến máy điện thoại của Trực ban Trung tâm khai thác Nội Bài và số điện thoại của bà Hải.

Ngay sau khi nhận được tin có hành khách mang bom, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp an ninh tăng cường cho chuyến bay theo phương án "Khẩn nguy". 180 hành khách đã phải dừng bay.

Sau khi mất công kiểm tra tàu bay, cơ quan chức năng nhận thấy không hề có vật nghi vấn như tin nhắn “cảnh báo”.

Sau đó, chuyến bay VN845 đã cất cánh, nhưng bị chậm hơn 3 tiếng so với kế hoạch. Sau khi làm thủ tục, có 2 hành khách người nước ngoài đã từ chối không đi tiếp chuyến bay dù đã được thông báo chuyến bay hoàn toàn an toàn.

Theo cáo buộc của VKS, việc Việt ác ý nhắn tin có hành khách mang bom trên chuyến bay đã gây thiệt hại về tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc và Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ Công an.

Tại tòa, ngoài việc cho rằng mình bị xử nặng thì bị cáo Việt khai rằng do thời điểm đó anh ta quá ức chế, bức xúc vì kỷ luật của lãnh đạo đoàn tiếp viên đã ảnh hưởng không những đến tương lai sự nghiệp của anh ta mà còn làm ảnh hưởng đến chuyện gia đình khiến anh ta có hành vi bồng bột như vậy. Việt cho rằng anh ta đã không lường trước được hậu quả lại nghiêm trọng như vậy.

Theo nhận định của HĐXX, bị cáo là người có thâm niên công tác trong ngành hàng không nên không thể nói không ý thức hết hậu quả xảy ra.

“Ở cái tuổi này thì bị cáo không thể nói rằng mình bồng bột. Nếu là một hành khách bình thường thì còn có thể châm chước, đằng này bị cáo đang công tác trong ngành hàng không thì việc làm của bị cáo là không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, việc đưa bị cáo ra xét xử hình sự là đúng pháp luật và như vậy mới đủ sức răn đe đối với những người khác”, một vị hội thẩm nói.

Có mặt tại tòa, đại diện của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo do bị cáo có thái độ thành khẩn, hơn nữa đã khắc phục một phần hậu quả.

Sau khi xem xét, cho rằng bị cáo phạm tội lần đầu, đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả, bản thân cũng đã ăn năn và nhận thức được hành vi phạm tội, HĐXX tuyên phạt bị cáo Việt 15 tháng tù giam và buộc bồi thường dân sự hơn 200 triệu đồng.

T.Nhung


(Source: Vietnamnet)
[ Back ]
OTHER
Ông già 60 tuổi môi giới bán trinh thiếu nữ (26/7/2011)
Sát hại chị dâu, ném trôi sông để quỵt nợ (26/7/2011)
Hai thanh niên cướp tiệm vàng giữa trưa (26/7/2011)
Say rượu, ra đường bắt thiếu nữ về hiếp dâm (26/7/2011)
Giết người, quẳng xác xuống vực cướp xe máy (26/7/2011)
Một phụ nữ dũng cảm bắt cướp (26/7/2011)
Lời trần tình của cô gái bị người yêu cũ sát hại bạn trai mình (26/7/2011)
Tự uống thuốc mê, vờ bị bắt cóc vì... nghi chồng ngoại tình (26/7/2011)
Cặp nam nữ trộm xe máy chạm mặt hiệp sĩ (25/7/2011)
Sám hối của kẻ vượt ngục mang tội giết người (25/7/2011)
Phóng hỏa đốt, giết vợ con dã man (25/7/2011)
Cụ bà 83 tuổi nghi bị sát hại (24/7/2011)
Lời khai của kẻ gây án tình lúc nửa đêm (23/7/2011)
Nổ súng “dằn mặt” đối thủ trước trụ sở công an huyện (23/7/2011)
Hà Nội: 3 thiếu nữ dùng bình xịt cướp giật (23/7/2011)
Online Supports
   
Our Partners
VCOP phải
dich vu thu no
Mau van ban - Phai
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection